Spider-Man và DeadPool: 2 gã mặc đồ bó “quyến rũ” nhất vũ trụ Marvel?

Hai bộ phim gây sốt thời gian gần đây của Marvel là DeadPool vàCaptain America: Civil War đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng. Nếu xét về nhiều khía cạnh, có lẽ 2 bộ phim này không liên quan gì đến nhau, ngoài trừ 2 điểm sau: cùng thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel và cùng sở hữu những nhân vật mặc “đồ bó màu đỏ” với siêu sức mạnh và tính cách không ai sánh bằng.

 Hai nhân vật có nhiều nét tương đồng trong Captain America: Civil War và DeadPool

Hai nhân vật có nhiều nét tương đồng trong Captain America: Civil War và DeadPool

Và 2 nhân vật mà tôi nói đến ở đây không ai khác chính là DeadPool và Spider-Man. Cả 2 nhân vật này đều đã khiến rất nhiều khán giả ngoài rạp phải cười “lăn lê bò toài” bởi tính cách cũng như sự “lắm mồm” xuất phát từ 2 siêu anh hùng có nhiều điểm chung này. Thậm chí có người còn hài hước nhận xét: “Sau khi xem xong Captain America: Civil War, mình nghĩ Spider-Man mới là nhân vật chính của bộ phim”.

Vậy hôm nay, chúng ta hãy cùng dành thời gian để tìm hiểu về những điểm giống và khác nhau của 2 anh chàng siêu anh hùng “troll” nhất vũ trụ Marvel này.

Hai gã mặc đồ bó “quyến rũ” nhất vũ trụ Marvel

Một điểm mà bất cứ khán giả nào cũng đều nhận ra khi nhìn 2 siêu anh hùng này đó chính là bộ đồ bó lấy tông màu đỏ làm chủ đạo. Với DeadPool thì là đỏ đen còn với Spider-Man thì là bộ đồ đỏ xanh.

 Hai gã mặc đồ bó “quyến rũ” nhất vũ trụ Marvel?

Hai gã mặc đồ bó “quyến rũ” nhất vũ trụ Marvel?

Không hiểu do ngẫu nhiên hay cố ý mà 2 bộ trang phục này được thiết kế khá giống nhau: cùng sở hữu đôi mắt màu trắng, đồ bó toàn thân từ đầu đến chân, màu đỏ nổi bật ở cả 2 bộ đồ. Chính điều này đã một phần tạo nên sự “hòa hợp” khi Spider-Man và DeadPool đứng cạnh nhau trong những khung hình ảnh “chế” trên khắp các trang mạng xã hội.

“Nói nhiều, nói nhảm” không ai bằng

Có thể nhiều người đã biết DeadPool là một siêu anh hùng cực “bựa”, nói nhiều, nói nhảm và rất “nhí nhố”. Thế nhưng, ít ai biết rằng, Spider-Man cũng không hề kém cạnh về khoản này so với DeadPool.

Nếu độ “bựa” của DeadPool là số 1, thì người thứ 2 chính là Spider-Man
Nếu độ “bựa” của DeadPool là số 1, thì người thứ 2 chính là Spider-Man

Một phần bởi hình tượng Spider-Man khi được đưa lên vũ trụ điện ảnh đã bị thay đổi đi ít nhiều. Với phiên bản Spider-Man do Tobey Maguire thủ vai, anh chàng “Nhện nhọ” này thể hiện rất tốt sự “nhọ” của mình, thế nhưng tính cách hài hước và nói nhiều không được khắc họa rõ nét, thậm chí Người Nhện phiên bản này còn khá nghiêm túc. Ngay sau đó, Spider-Man đã được trẻ hóa đi với diễn xuất của Andrew Garfield.

 Bộ đôi sở hữu rất nhiều ảnh “chế” khắp trên các trang mạng

Bộ đôi sở hữu rất nhiều ảnh “chế” khắp trên các trang mạng

Nhưng khi đến với Captain America: Civil War, các fan của anh chàng Nhện hay bất kì khán giả nào theo dõi cũng phải đồng ý rằng: Đây chính là Spider-Man “bựa” nhất mà chúng ta có được đồng thời tính cách của “Nhện nhọ” cũng sát với nguyên tác truyện tranh nhất.

Sở hữu siêu sức mạnh đáng gờm

Một kẻ thì bắn tơ nhện, một kẻ thì sử dụng súng và kiếm, thế nhưng điểm chung ở cả 2 là khả năng phục hồi (healing factor). Đối với Spider-Man, khả năng này chỉ ở mức trung bình, giúp anh phục hồi tương đối sau những pha “combat” với đối phương. Còn DeadPool thì khác, sức mạnh phục hồi của gã còn mạnh hơn cả Wolverine, chỉ từ 1 phần nhỏ trên cơ thể là DeadPool có thể tái tạo lại toàn bộ. Về cơ bản thì hắn bất tử mà!

 Về cơ bản thì hắn bất tử mà!

Về cơ bản thì hắn bất tử mà!

Siêu anh hùng và phản anh hùng

Một điểm khác nhau cơ bản nữa giữa 2 anh chàng mặc đồ bó này, đó chính là quan điểm về anh hùng của từng người.

Spider-Man dường như là chuẩn mực của siêu anh hùng, gã chiến đấu không phải vì bản thân, không phải vì bạn bè mà gã trở thành siêu anh hùng vì lý tưởng: “With great power comes great responsibility” (Tạm dịch: Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao), gã luôn tự vấn bản thân về trách nhiệm mà siêu năng lực của mình mang lại.

 “Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao”

“Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao”

Còn DeadPool là đại diện cho dạng phản anh hùng, gã như một sự tưởng phản rõ ràng nhất của Spider-Man. DeadPool chẳng quan tâm đến trách nhiệm hay điều gì tương tự, miễn là nó giúp gã sống sót và làm trò. Gã có thể dễ dàng “xử tử” một người nếu thích, chẳng quan tâm đến ai khác ngoài chính mình.

 Gã làm những điều mà mình thấy thích với siêu sức mạnh của mình

Gã làm những điều mà mình thấy thích với siêu sức mạnh của mình

Kết

Tuy chưa gặp nhau trong các bộ phim của Marvel, thế nhưng tương lai tới, rất nhiều fan mong muốn một cuộc gặp gỡ của DeadPool và Spider-Man. Để rồi, 2 gã mặc đồ bó “quyến rũ” nhất vũ trụ Marvel sẽ lại trở thành đôi bạn thân không thể nào rời xa.

Tham gia ngay với cộng đồng những người yêu thích các bộ phim siêu anh hùng để bàn luận về Spider-Man, DeadPool hay bất cứ nhân vật nào khác tại fanpage Anh Hùng Đại Chiến.

Ngay bây giờ hãy đăng ký cho mình một tài khoản tại máy chủ Võ lâm CTC để tham gia trải nghiệm cùng chúng tôi
TệTạm đượcOkHayTuyệt vời (1 votes, average: 1.00 out of 5)
Loading...

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Spider-Man và DeadPool: 2 gã mặc đồ bó “quyến rũ” nhất vũ trụ Marvel?


Game thủ jx1vn.net chú ý: Admin không tham gia trong game, không bao giờ nạp card trong game, chỉ nạp trực tiếp trên web, tất cả ai nhận là Admin trong game đều là LỪA ĐẢO 100% ! Trong game hoàn toàn không có Admin ! Cần hỗ trợ thì liên hệ hỗ trợ trực tuyến trên Website!